TRẮC NGHIỆM CHỨNG CHỈ
TRẮC NGHIỆM CHỨNG CHỈ UY TÍN - TRÁCH NHIỆM - NHIỆT TÌNH
TRẮC NGHIỆM CHỨNG CHỈ
Hệ thống tạo lập website trắc nghiệm trực tuyến miễn phí

Có thể sửa hồ sơ mời thầu?

Thứ hai - 18/09/2017 14:40
Có thể sửa hồ sơ mời thầu?
Có thể sửa hồ sơ mời thầu?

(Chinhphu.vn) – Thời gian gửi văn bản sửa đổi hồ sơ mời thầu đến các nhà thầu đã nhận hồ sơ mời thầu tối thiểu là 10 ngày đối với đấu thầu trong nước và 15 ngày đối với đấu thầu quốc tế trước ngày có thời điểm đóng thầu.
Ông Nguyễn Đức Hưng (Hà Nội) đề nghị cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn tình huống như sau:

Gói thầu mua sắm 1 loại hàng hóa (1 giai đoạn 2 túi hồ sơ, không qua mạng) đã thực hiện đóng thầu, mở thầu đăng tải rộng rãi thông báo mời thầu. Có 3 hồ sơ dự thầu tham dự đúng quy định. Hiện tại đang trong giai đoạn đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật.

Hồ sơ mời thầu lập căn cứ theo quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã đầy đủ theo cấu hình phê duyệt, yêu cầu kỹ thuật trong hồ sơ mời thầu bảo đảm tương đương với thông số kỹ thuật trình phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu của bên mời thầu:

- Yêu cầu kỹ thuật có một vài thông số kỹ thuật chưa sửa theo góp ý của đơn vị chuyên môn.

- Tiêu chuẩn đánh giá chi tiết về tài chính: Phương pháp giá thấp nhất (tính chất gói thầu đơn giản, mua sắm 1 loại hàng hóa, các đề xuất về kỹ thuật, tài chính, thương mại được coi là trên cùng một mặt bằng).

Ông Hưng hỏi, bên mời thầu có được sửa đổi hồ sơ mời thầu (một vài thông số theo góp ý của đơn vị chuyên môn) theo hướng dẫn tại Khoản 15, Điều 117 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn xử lý tình huống trong đấu thầu, với biện pháp:

- Gia hạn thời gian đóng thầu (tối thiểu 10 ngày) để sửa các thông số kỹ thuật theo góp ý của đơn vị chuyên môn

- Ban hành Quyết định sửa đổi hồ sơ mời thầu (sửa các thông số theo góp ý).

- Gửi nội dung sửa đổi cho các nhà thầu đã mua hồ sơ mời thầu

- Thực hiện đóng, mở thầu theo thời gian gia hạn.

Việc áp dụng tiêu chuẩn đánh giá chi tiết về tài chính: Phương pháp giá thấp nhất có phù hợp theo hướng dẫn tại Điểm a, Khoản 1, Điều 39 Luật Đấu thầu 2013 quy định phương pháp giá thấp nhất áp dụng đối với các gói thầu đơn giản, quy mô nhỏ trong đó các đề xuất về kỹ thuật, tài chính, thương mại được coi là cùng một mặt bằng khi đáp ứng các yêu cầu ghi trong hồ sơ mời thầu?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Điểm a, Khoản 1, Điều 39 Luật Đấu thầu quy định phương pháp giá thấp nhất được áp dụng đối với các gói thầu đơn giản, quy mô nhỏ trong đó các đề xuất về kỹ thuật, tài chính, thương mại được coi là cùng một mặt bằng khi đáp ứng các yêu cầu ghi trong hồ sơ mời thầu.

Điểm m, Khoản 1, Điều 12 Luật Đấu thầu quy định thời gian gửi văn bản sửa đổi hồ sơ mời thầu đến các nhà thầu đã nhận hồ sơ mời thầu tối thiểu là 10 ngày đối với đấu thầu trong nước và 15 ngày đối với đấu thầu quốc tế trước ngày có thời điểm đóng thầu. Trường hợp thời gian gửi văn bản sửa đổi hồ sơ không đáp ứng quy định tại điểm này, bên mời thầu thực hiện gia hạn thời điểm đóng thầu tương ứng bảo đảm quy định về thời gian gửi văn bản sửa đổi hồ sơ mời thầu.

Đối với gói thầu quy mô nhỏ, trường hợp cần sửa đổi hồ sơ mời thầu, bên mời thầu phải thông báo cho các nhà thầu trước thời điểm đóng thầu tối thiểu là 3 ngày làm việc để nhà thầu có đủ thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thầu (Điểm c, Khoản 2, Điều 64 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP).

Đối với vấn đề của ông Hưng, việc sửa đổi hồ sơ mời thầu và áp dụng phương pháp giá thấp nhất được thực hiện theo quy định nêu trên.

Chinhphu.vn

Nguồn tin: www.thongtintuyensinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Bộ phận: Hỗ trợ nội dung
Điện thoại 0923633686
Email thietkeduong.com@gmail.com
Hệ thống tạo lập website trắc nghiệm trực tuyến miễn phí

global counter

  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay606
  • Tháng hiện tại1,693
  • Tổng lượt truy cập272,828
Fanpage