TRẮC NGHIỆM CHỨNG CHỈ
TRẮC NGHIỆM CHỨNG CHỈ UY TÍN - TRÁCH NHIỆM - NHIỆT TÌNH
TRẮC NGHIỆM CHỨNG CHỈ
Hệ thống tạo lập website trắc nghiệm trực tuyến miễn phí

Chi phí lập hồ sơ mời thầu khi thuê tư vấn

Thứ hai - 18/09/2017 08:56
Chi phí lập hồ sơ mời thầu khi thuê tư vấn
tư vấn đấu thầu
tư vấn đấu thầu

(Chinhphu.vn) – Ông Ngô Văn Trường (Điện Biên) đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn xác định định mức chi phí lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu trường hợp phải thuê tư vấn đấu thầu.

 

Sở Xây dựng thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật có chi phí lập hồ sơ mời thầu (HSMT), hồ sơ yêu cầu được tính bằng 0,1% giá gói thầu và UBND tỉnh đã phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật, kế hoạch lựa chọn nhà thầu theo mức chi phí mà Sở Xây dựng đã thẩm định.

Nhưng theo Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức chi phí lập HSMT, hồ sơ yêu cầu được tính bằng 0,1% giá gói thầu điều này áp dụng đối với trường hợp chủ đầu tư, bên mời thầu trực tiếp thực hiện, còn bên công trình của đơn vị ông (dưới 10 tỷ đồng) là đi thuê tư vấn đấu thầu thì theo Quyết định 79/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng thì chi phí là 0,432%.

Ông Trường hỏi, vậy khi ký hợp đồng tư vấn thì đơn vị theo mức 0,1% như UBND tỉnh phê duyệt hay theo mức 0,432%?

Trường hợp nếu theo 0,432% (khác với quyết định phê duyệt của UBND tỉnh) thì sau này khi thanh quyết toán như thế nào? Ông cần thực hiện những thủ tục như thế nào? Có cần phải làm phụ lục hợp đồng khi thanh toán hay không?

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 9 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ, chi phí lập HSMT, hồ sơ yêu cầu được tính bằng 0,1% giá gói thầu nhưng tối thiểu là 1.000.000 đồng và tối đa là 50.000.000 đồng.

Theo quy định tại Khoản 7, Điều 9 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ, chi phí quy định tại các Khoản 2, 3, 4, 5 và 6 Điều này áp dụng đối với trường hợp chủ đầu tư, bên mời thầu trực tiếp thực hiện.

Đối với trường hợp thuê tư vấn đấu thầu để thực hiện các công việc nêu tại các Khoản 2, 3, 4, 5 và 6 Điều này, việc xác định chi phí dựa trên các nội dung và phạm vi công việc, thời gian thực hiện, năng lực kinh nghiệm của chuyên gia tư vấn và các yếu tố khác.

Đối với trường hợp của ông Trường, chi phí lập hồ sơ yêu cầu thực hiện theo quy định nêu trên.

Nguồn tin: luyenthithptquocgia.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Gửi phản hồi
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Bộ phận: Hỗ trợ nội dung
Điện thoại 0923633686
Email thietkeduong.com@gmail.com
Hệ thống tạo lập website trắc nghiệm trực tuyến miễn phí

global counter

  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay452
  • Tháng hiện tại1,539
  • Tổng lượt truy cập272,674
Fanpage